Các bước bảo vệ tài khoản Facebook cơ bản

Có lẽ bạn đã biết Facebook là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất thế giới để giao thoa hay chia sẽ củng như giao lưu và ngoài ra Facebook còn bị một số bảo mật lổ hổng nên việc bạn bị H@ck tài khoản rất nhiều nên nay chúng tôi chia sẻ vài cách bảo mật facebook, Tránh bị hạc tài khoản.

Sử dụng tính năng thêm bạn bè, người thân làm liên hệ đáng tin cậy

Việc thêm bạn bè, người thân của mình làm người liên hệ đáng tin cậy cũng giúp cho bạn có thể lấy lại được Facebook dễ dàng nếu lỡ rơi vào trường hợp bị hack Facebook như trên ngay cả khi kẻ xấu đã thay đổi địa chỉ email và mật khẩu của bạn.

Đăng xuất tài khoản khi sử dụng trên máy khác

Một điều cần lưu ý nữa là bạn tránh đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên những thiết bị lạ, không xác định. Nếu có thì bạn nên tiến hành đổi mật khẩu sau phiên đăng nhập trên thiết bị đó và đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất hoàn toàn khỏi thiết bị đó.

Kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp

Bên cạnh việc đặt mật khẩu khó đoán, bạn cần nên kích hoạt tính năng xác minh 2 bước. Vì nếu ai đó cố gắng đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn trên thiết bị mới, Facebook sẽ tự động gửi thông báo cho bạn và tiến hành ngay các giải pháp bảo mật TK như đổi mật khẩu FB.

Sử dụng ứng dụng xác thực Google Authenticator để bảo vệ tài khoản Facebook

Cuối cùng, bạn cũng có thể tạo mã xác minh nhằm tăng cường bảo mật Facebook bằng cách sử dụng ứng dụng xác thực như Google Authenticator nhằm ngăn không cho người khác truy cập trái phép vào TK Facebook của bạn.

Sử dụng các mật khẩu mạnh, phức tạp để bảo vệ tài khoản

Đây là cách làm đơn giãn và dễ thực hiện mà mọi người dùng Facebook đều có thể áp dụng. Bạn chỉ cần đặt mật khẩu mà người khác khó đoán ra nhưng bạn lại dễ nhớ đối với bạn để đặt mật khẩu. Bên cạnh đó, bạn hãy dùng mật khẩu mà chưa dùng cho trang web hay tài khoản nào để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Không kết nối các wifi không đáng tin cậy

Một điều nhỏ tuy nhiên cũng góp phần tránh để Facebook của bạn không bị h@ck đó là tuyệt đối không kết nối với các Wifi không đáng tin cậy. Nhất là khi đi những nơi công cộng, ai thấy Wifi miễn phí mà chả muốn dùng. Nhưng một khi bạn kết nối phải một mạng Wifi không đáng tin cậy, nó có thể xâm nhập và lấy đi các dữ liệu trong máy của bạn bất cứ lúc nào. Vì thế cho nên là cẩn thận vẫn hơn bạn nhé !

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận